3 อนิเมะที่ห้ามพลาด

กรกฎาคม 6, 2021 by ไม่มีความเห็น

อนิเมะ (anime) คือสื่อบันเทิงที่จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟิคสร้างจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มผลิตอนิเมะมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1917 จนถึงปัจจุบัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ญี่ปุ่นก็ได้สร้างอนเมะขึ้นมามากมาย ทั้งเป็นแบบภาพยนต์และซี่รีย์ และได้มีการนำไปแปลเป็นหลายภาษาเพื่อใช้เป็นสื่อบรรเทิงของประเทศนั้น ๆ ซึ่งอนิเมะในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่ให้ภาพกราฟิคหรือเนื้อหาที่ออกมาสามารถที่จะรับชมได้ทุกเพศทุกวัน และช่วงโควิดแบบนี้ หลายๆ คนน่าจะมีเวลาว่างมากขึ้น การดูอนิเมะก็เป็นอะไรที่สามารถฆ่าเวลาได้ดีเลยทีเดียว เดี๋ยววันนี้ gossipdarath.com จะมาแนะนำ 3 อนิเมะที่ทุกคนห้ามพลาด มาดูกัน

Demon Slayer 1
  1. Demon Slayer  kimetsu no yaiba  10/10

       เรื่องย่อ ในยุคโบราณ มีปีศาจกระหายเลือดกินคน และนักล่าปีศาจออกล่าในยามราตี เรื่องราวของ คามาโดะ ทันจิโร่ หนุ่มผู้เสียพ่อไปและต้องช่วยแม่ดูแล พี่น้องอีก 5 คน จนวันหนึ่งครอบครัวเขาถูกฆ่าจนหมด และมีทันจิโร่ เป็นเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจอ่อนโยนและเฉลียวฉลาด ในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน หัวเรี่ยวหัวแรงในการหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวจากการเผาถ่านไปขายหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีอสูรบุกเข้ามาสังหารคนในครอบครัวของทันจิโร่ เหลือแต่เพียงเขาและน้องสาวที่ชื่อ เนะซึโกะ เท่านั้น

เนะซึโกะที่รอดตายมาได้กลับกลายเป็นอสูรไป ทว่าก็น่าประหลาดใจที่เธอยังคงมีความคิดและการแสดงอารมณ์อย่างมนุษย์หลงเหลืออยู่ หลังจากที่ทันจิโร่ได้ต่อสู้กับโทมิโอะกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมาและต้องการจะฆ่าเนะซึโกะที่กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักล่าอสูรตามคำชักชวนของกิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ และชำระแค้นจากอสูรที่ฆ่าคนในครอบครัวของเขาให้จงได้

  1. attack on titan 9.75/10

        เรื่องย่อ : เรื่องราวในปี ค.ศ. 845 เมื่อมวลมนุษยชาติต้องเผชิญกับชะตากรรมซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง เมื่อ ไททัน ศัตรูขนาดมหึมาที่มาพร้อมกับพลังมหาศาล ได้กลับมาปรากฏตัวและจู่โจมมนุษยชาติ ภายหลังจากสร้างกำแพงเมืองปกป้องตัวเองถึง 3 ชั้นและอยู่อย่างสงบสุขเรื่อยมากว่า 100 ปี   มนุษย์ได้ถูกทำลายเกือบหมดโดยพวกไททัน และตอนนี้พวกไททันได้กลายเป็นผู้ครองโลกไปแล้ว ส่วนมนุษย์ได้กลายเป็นอาหารของเหล่าไททัน

เรื่องราวดูเหมือนจะเลวร้ายมากที่สุดที่พวกไททันฆ่ามนุษย์ไปเพื่อความสุขมากกว่าแทนที่จะเป็นอาหาร แต่ถึงกระนั้นมนุษย์ก็ต้องปกป้องตัวเองด้วยการก่อสร้างกำแพงที่มีความสูงมากกว่าพวกไททัน เพื่อกันไม่ให้พวกมันเข้ามาได้ และเอาแต่หลบอยู่หลังกำแพงนั้นเสมอมาแต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของ เอเลน เยเกอร์ และมิคาสะ แอคเคอร์แมน ก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อมีไททันที่สูงเกินกว่ากำแพงข้ามเข้ามาทำลายบ้านของเขา และยังทำให้คุณแม่ของเขาเสียชีวิตลง

เอเลนจึงสาบานว่าเขาจะต้องฆ่าพวกไททัน และแก้แค้นให้กับทุกๆคน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้มนุษย์เริ่มหาทางต่อสู้อย่างจริงจัง เพื่อกลับออกมาต่อสู้กับพวกไททัน

  1. Kimi no Na wa (Your Name) 10/10

      ว่าด้วยเรื่องราวรักปาฏิหารย์ของเด็กหนุ่มและเด็กสาวที่แตกต่างกันอย่างมาก ระหว่าง ทาคิ เด็กหนุ่มนักเรียน ม.ปลาย ที่เติบโตในเมืองโตเกียว กับ มิทซึวะ เด็กสาว ม.ปลาย ที่ใช้ชีวิตในหุบเขาแถบชนบทที่อยากจะไปอาศัยอยู่ที่เมืองใหญ่ ซึ่งแม้ทั้งสองดูจะมีชีวิตที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งสองเหมือนกัน คือต่างแสวงหาการใช้ชีวิตในแบบของอีกคน ทั้งที่ทั้งสองไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กันเลย จนกระทั่งคืนหนึ่ง ในวันเกิดปรากฏดาวตกในรอบพันปี ทาคิและมิทซึวะต่างฝันว่าได้ใช้ชีวิตในแบบของอีกคน จุดเริ่มต้นของสายสัมพันธ์ที่ไม่เห็นแต่สัมผัสได้จึงเริ่มขึ้น แม้พวกเขาไม่รู้ว่าคืออะไรหรือเป็นการบอกใบ้ใดก็ตาม

บอกเลยว่า 3 อนิเมะนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนห้ามพลาด ถ้าหากใครไม่มีเรื่องจะดูหรือคนที่ไม่เคยดูอนิเมะมาก่อนและคนที่เคยดูแล้ว ถ้ากลับมาดูซ้ำรับรองยังไงก็ไม่เบื่อ  เพราะ 3 เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนน่าจะชอบ เพราะเนื้อหาในเรื่องมีความสนุกและเพลินตา ภาพสวย ถ้าหากเปิดใจรับชมรับรองไม่ผิดหวังแน่

แนะนำบทความ น่าสนใจ

โลกของเรามีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ ซึ่งต้องบอกว่าสัตว์แต่ละชนิด ก็จะมีความพิเศษในตัวต่างกันออกไป แถมยังมีรูปพรรณสัณฐานที่ต่างกัน ตามถิ่นที่อยู่อาศัยด้วย อย่างในท้องทะเลผู้คนส่วนใหญ่ จะชินกับปลาและสัตว์รูปแบบต่าง ๆ ที่แหวกว่ายอวดโฉมให้เราเห็นตามแนวปะการัง แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าความจริงแล้ว ใต้ท้องทะเลน้ำลึก ยังมีสัตว์อีกหลายชนิดที่คุณอาจไม่รู้จักมาก่อน และไม่รู้ว่ามันมีตัวตนด้วยซ้ำ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 5 สัตว์ลึกลับใต้ท้องทะเล 

5 สัตว์ลึกลับใต้ท้องทะเล ที่คุณอาจะไม่เคยรู้จักมาก่อน
5 สัตว์ลึกลับใต้ท้องทะเล ที่คุณอาจะไม่เคยรู้จักมาก่อน