ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก 3 เรื่อง ที่จะทำให้คุณใจ Full ไม่รู้ตัว

กรกฎาคม 12, 2021 by ไม่มีความเห็น

ซีรีส์เกาหลี วลีนี้ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะซีรีส์ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมบันเทิง ที่ได้ใจคนทั่วเอเชีย หรืออาจจะบอกว่าทั่วโลกเลยก็ได้ เกาหลีเป็นหนึ่งประเทศที่ผลิตและส่งออกอุตสาหกรรมบันเทิงคุณภาพ ซึ่งธีมเรื่องที่คนไทยของเราชื่นชอบเป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้นซีรีส์แนวรักโรแมนติก วันนี้ทาง gossipdarath.com จึงขอแนะนำ ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก 3 เรื่อง ที่จะทำให้คุณใจ Full ไม่รู้ตัว ให้คุณเก็บเอาไว้ในลิสต์ ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าดู และเป็นเรื่องที่อยู่ในดวงใจคุณหรือไม่ ไปเช็กพร้อมกันเลยค่ะ

ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก 3 เรื่อง ที่จะทำให้คุณใจ Full ไม่รู้ตัว

  1. Crash landing on you
Crash landing on you

ซีรีส์สุดโรแมนติกช่วงต้นปี 2020 ที่ได้รับความนิยมยาวข้ามมาปี 2021 จนกระทั่งปัจจุบันด้วย ต้องยกให้เรื่อง Crash landing on you ที่เปลี่ยนกระแสคู่จิ้น ให้กลายเป็นคู่จริงนอกจาก กับ บินจิน เลยค่ะ เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติดที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ โดยความรักที่เล่า มันไม่ได้มีแค่เรื่องของพระนางเท่านั้น แต่มันมีความรักของกลุ่มเพื่อน และความรักที่กั้นระหว่างเชื้อชาติ ของเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้สอดแทรกอยู่ในนั้นด้วย

ส่วนเนื้อหาของซีรีส์ จะเล่าเรื่องราวของไฮโซสาวที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจอย่างมากในเกาหลีใต้ ชื่อของเธอคือ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)”  นักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทายาทมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตปลอดทหาร” ที่เป็นฝั่งการดูแลของเกาหลีเหนือ ทำให้ได้เจอสหาย “ผู้กองรี จางฮยอก (ฮยอนบิน)” หลังจากนั้นได้นำไปสู่การหลบหนีก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นความรัก บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้คือดีมาก ๆ แสดงให้เห็นถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการแบ่งเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำได้อย่างสมจริง ภาพในซีรีส์สวยมาก เพลงประกอบก็ดีคือดีไปหมด รับรองไม่ว่าใครได้ดู ก็ต้องใจ Full ไปตาม ๆ กันแน่นอน

  1. It’s okay to not be okay
It’s okay to not be okay

มาต่อกันที่ซีรีส์รักโรแมนติก แนวจิตวิทยา ที่เป็นกระแสต่อเนื่องตลอดช่วงเวลาที่ออนแอร์อย่าง It’s okay to not be okay เรื่องนี้เป็นการกลับมารับบทนำในรอบหลายปี ของพระเอกหนุ่มสุดอบอุ่น คิมซูฮยอน เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ มุนซังแท ( คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในหอผู้ป่วยจิตเวชที่ต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกอย่างมุนซังแท (โอจองเซ) เพราะเขามีเวลาให้กับพี่ชายเขาเลยไม่มีเวลาให้กับตัวเองเลย วันนึงเขาได้เจอกับโกมุนยอง (ซอเยจี) นักเขียนนิทานสำหรับเด็กที่โด่งดังมาก แต่นางเอกของเราเป็นโรคต่อต้านสังคมที่มีผลมาจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่ และนางเอกก็เป็นคนที่พระเอกหลงรักตั้งแต่เด็กแล้วด้วย หลังจากที่ทั้งสองได้เจอกันก็ได้เกิดเรื่องราวมากมายขึ้นแต่พวกเขาก็ได้ช่วยรักษาและเติมเต็มซึ่งกันและกัน แต่เรื่องราวไม่ได้สวยงามค่ะเพราะเรื่องนี้มีปมขนาดใหญ่ที่จะต้องคลี่คลาย ทั้งเรื่องพ่อและแม่ของนางเอกและสัญลักษณ์อย่างผีเสื้อที่พี่ชายของพระเอกฝังใจและกลัวมาตลอด ส่วนเรื่องราวจะคลี่คลายไปทางไหน ทุกคนต้องไปติดตามกันเองใน It’s okay to not be okay นะคะ

  1. Tale of the Nine Tailed
Tale of the Nine Tailed

Tale of the Nine Tailed เป็นซีรีส์ที่เป็นไวรัลมาก ๆ ช่วงต้นปี 2021 เรื่องนี้ทำให้สาว ๆ ทั่วเอเชียอยากเป็นเมียจิ้งจอกกันถ้วนหน้า ก็แหม่! พ่อจิ้งจอก อีดงอุค หล่อเฟี้ยวหุ่นกร้าวใจขนาดนั้น สาว ๆ ที่ไหนจะไปทนไหวทุกคนว่าไหมคะ? สำหรับ Tale of the Nine Tailed จะเล่าเรื่องราวของสุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน (กูมีโฮ) ชื่ออียอน (อีดงอุค) ซึ่งตัวเขาก็ได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ ตัวเขาเป็นคนที่กลมกลืนกับมนุษย์มากแทบจะแยกไม่ออกเลยทีเดียว ซึ่งต่อมาชีวิตที่สงบ ๆ ของอียอนก็เปลี่ยนไปเพราะเขาได้เจอกับโปรดิวเซอร์สาวอย่านัมจีอา (โจโบอา) สาวกล้าบ้าบิ่นที่สามารถทำทุกวิถีทางเพื่อให้รายการของเธอได้โด่งดัง

ซึ่งเป้าหมายของเธอคือต้องตามหากูมีโฮหรือจิ้งจอกเก้าหางให้ได้ แต่เรื่องก็ไม่ได้เรียบง่ายเพราะยังมี อีรัง(คิมบอม)จิ้งจอกเก้าหางผู้ร้ายกาจที่เกลียดมนุษย์มากคอยขัดขวางทุกอย่างอยู่นั่นเอง การโคจรกลับมาเจอกันของหนุ่มหล่อในตำนานทั้ง 2 ประกอบกับบทที่ทำให้เราลุ้นตามไปทุกตอน เชื่อเถอะไม่ว่าใครได้ดูก็ต้องติดใจแน่นอน

ใครที่กำลังอยากดูซีรีส์แนวรักโรแมนติก ที่ช่วยให้หัวใจพองโต ซีรีส์ทั้ง 3 เรื่องที่เราแนะนำไปตอบโจทย์แน่นอนค่ะ อ่อ! ที่สำคัญอย่าลืมดูแบบถูกลิขสิทธิ์ เพื่อสนับสนุนคนทำผลงานกันด้วยนะคะ