4 เหตุผลที่ควรดู แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ

กรกฎาคม 10, 2021 by ไม่มีความเห็น

ถือเป็นซีรีส์วายไทยที่อยู่ในกระแสเสมอ สำหรับแปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ ของบ้านนาดาวบางกอก ที่มักทำซีรีส์หรือละครในแนวสะท้อนสังคม โดยครั้งนี้ได้คู่เพื่อนซี้ที่สนิทกันจริงนอกจอ อย่าง บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ มารับบทนำ ความจริงแปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ เป็นซีรีส์ที่กระแสดีมาตั้งแต่พาสแรก ซึ่งมันส่งผลให้พาสสอง คนตั้งตารอดูความสัมพันธ์ของตัวละครมากขึ้น สำหรับใครลังเลอยู่ ว่าจะดูซีรีส์เรื่องนี้ดีหรือไม่ วันนี้ gossipdarath.com ขอมากระซิบบอก 4 เหตุผลที่ควรดู แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ รับรองว่าดูแล้ว คุณจะเป็นคนหนึ่งที่หลงรัก และเอาใจช่วยตัวละครทั้งคู่แน่นอน

4 เหตุผลที่ควรดู แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ

  1. แก่นเรื่อง และสัญญะ ที่แทรกอยู่ในบทอย่างลงตัว

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคน ที่ชื่นชอบการดูซีรีส์วาย คุณน่าจะพอทราบบ้าง ว่าซีรีส์วายส่วนใหญ่จะต่อยอดมาจากนิยาย เพื่อประหยัดเวลาในการโปรโมทหากลุ่มแฟนคลับเพิ่ม แต่แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ เป็นซีรีส์ที่ต่างออกไป เพราะซีรีส์เรื่องนี้มีการเขียนบทขึ้นมาใหม่ จากทีมเขียนบทคุณภาพ โดยเอาโครงเรื่องบางส่วน มาจากชีวิตจริงของนักแสดง และแบ่งออกเป็น 2 พาส พาสละ 5 ตอน นั่นจึงทำให้ทำให้บทละครของแปลรักฉันมีความเข้มข้น และมีแก่นเรื่อง หรือธีมเรื่องที่ชัดเจน โดยเนื้อหาในแต่ละตอนของทั้ง 2 พาส จะเล่าเรื่องความเปลี่ยนแปล ในแนว coming of age  ได้อย่างชัดเจนมาก ๆ ทั้งในเรื่องของลักษณะนิสัย ความฝันและปัจจัยแวดล้อมอื่น ๆ รับรองว่าดูแล้วเราจะรู้สึกเติบโตไปกับตัวละครแน่นอน

  1. ให้ฉากหลังเป็น 1 ในตัวละคร

ในพาสแรกแปลรักฉัน … ด้วยใจเธอ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการใช้ฉากหลังเป็นหนึ่งในตัวละคร เพราะเพียงละครออนแอร์ไปไม่กี่ตอน ภูเก็ตก็กลายเป็นดรีมลิสต์ ที่คนอยากเดินทางไปทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งนั่นถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของภูเก็ต ได้ดีกว่าการพีอาร์ของรัฐเสียอีก หลายครั้งเราดูซีรีส์เกาหลีมักจะมีฉากหลังในเรื่องเป็นภาพจำชัดเจน สวยงาม จนเกิดทริปตามรอยละครไปเที่ยวสถานที่จริง และวันนี้ซีรีส์ไทยของเราก็ทำสำเร็จ เพราะมีคนเดินทางไปตามรอยซีรีส์เพียบ โดยคาดว่าเมื่อไหร่ที่เปิดประเทศได้ ภูเก็ตจะต้องกลายเป็นไวรัลไม่ต่างจากแลนด์มาร์คดัง ในประเทศเกาหลีอย่างแน่นอน

ซีรีส์น่าดู
  1. เล่าเรื่องเก่า ด้วยบริบทใหม่ และความรู้สึกใหม่

ถ้าคุณไล่ดูซีรีส์เรื่องนี้ตั้งแต่พาสแรก คุณจะรู้ทันที ว่าบางฉากในพาสสอง มันต่อยอดสิ่งที่เรายังไม่ได้คำตอบในพาสแรกได้อย่างดี ยกตัวอย่างเช่นฉากจูบใต้น้ำ ซึ่งถือเป็นงานคุณภาพของซีรีส์เรื่องนี้ ในแบบที่เรื่องอื่นทำตามไม่ได้ พาสแรกบทให้ตัวละคร 2 ตัวไปจูบกันใต้น้ำซึ่งเป็นทะเล เพราะต้องการจะหลบจากสายตา ที่ถูกจับจ้องจากผู้คน รวมถึงบริบทต่าง ๆ ที่สังคมกำหนดเอาไว้ เกี่ยวกับความรักของ LGBTQ แต่พาส 2 มีการล้อเลียนซีนจูบใต้น้ำอีกเช่นกัน แต่เป็นการจูบใต้น้ำในอควอเลี่ยม ที่มีคนมากมายจับจ้องอยู่ บ่งบอกให้รู้ว่า เมื่อเราก้าวข้าวความกลัวในใจ และบ่งบอกสิ่งที่เราเป็นกับครอบครัวและคนรอบข้างไปแล้ว เราก็สามารถเป็นตัวเองได้อย่างเปิดเผย โดยที่สายตาคนนับร้อยนับพันนั้น ไม่ได้สนใจเราด้วยซ้ำ

coming of age
  1. กล้าที่จะเล่าเรื่องแบบนอกกรอบ

หลายครั้งที่เรามักจะเห็นช่องรีแอคชั่นดัง ๆ ที่เรียนจบตรงเกี่ยวกับภาพยนตร์และฟิล์มมาโดยเฉพาะ บอกว่าแปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ มันคืองานศิลปะและงานอาร์ตชั้นดี ที่ไม่ได้สร้างมาเพื่อเอาใจนายทุน เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจทั้งหมดหรอก จนกระทั่งมาเห็นการเล่าเรื่องแบบนอกกรอบ กล้านำเสนอหลายซีนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ เพศ และอารมณ์ ในแบบที่เรามั่นใจว่า คุณจะไม่มีทางเห็นในซีรีส์วายเรื่องอื่นแน่นอน

ใครที่ยังลังเลว่าจะดูซีรีส์คุณภาพเรื่องนี้ดีหรือไม่ gossipdarath.com ขอเป็นหนึ่งเสียงที่ยืนยันว่า แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ คือซีรีส์ไทยคุณภาพ ที่จะพาคุณไปดูการเติบโตของตัวละคร และรู้สึกว่าก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ  ในชีวิตของพวกเขาไปพร้อมกัน เชื่อเถอะว่าเมื่อคุณได้ดู 1 ครั้ง มันจะปักษ์ใจไปชั่วกาล เหมือนกับท่อนหนึ่งของเพลงประกอบซีรีส์ที่ร้องว่า ปักษ์ใจเพียงครั้งเดียว ติดในใจชั่วกาล