5 ผลงานงานสุดปัง ของวิสกี้ เลอ ฟองเบียร์

มิถุนายน 22, 2021 by ไม่มีความเห็น

          “วิสกี้ เลอ ฟองเบียร์” คือหนึ่งในที่ปรึกษาด้านละครเวทีที่มีชื่อเสียง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก หากไม่ใช่คอละครเวที  แต่เมื่อไหร่ที่เราเอ่ยชื่อ “ ณไทย ภัทรกวีกานท์ ”  หลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะวิสกี้ นอกจากจะเป็นอาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษ ที่สถาบันภาษามหาวิทยาลัยขอนแก่น เขายังเป็นคนเขียนบทละครเวทีของมหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกด้วย โดยการเขียนและสร้างบทละครในครั้งแรก เรื่อง คุณตัว ซึ่งเป็นละครเวทีประเพณีของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่ปี 2549  ตั้งแต่นั้นมา วิสกี้ เลอ ฟองเบียร์  ก็เป็นที่รู้จักของใครหลายโดยเฉพาะหมู่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น เพราะถ้าเมื่อกลุ่มนักศึกษาอยากจะสร้างละครเวทีเรื่องใดก็ตาม พวกเขาก็มักจะเข้ามาขอคำปรึกษาจากวิสกี้ ทำให้วิสกี้ เลอ ฟองเบียร์ กลายเป็นที่รู้จักทั้งกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นและคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น ไปทำความรู้จักกับ 5 ผลงานงานสุดปัง ของวิสกี้ เลอ ฟองเบียร์ พร้อมกับ gossipdarath เลย

            5 ผลงานงานสุดปัง ของวิสกี้ เลอ ฟองเบียร์

นักแสดงละครเวที ดอกซ่อนชู้ กาสะลองละคร คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.ขอนแก่น ปี 2553

นักแสดงละครเวที ดอกซ่อนชู้ กาสะลองละคร คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.ขอนแก่น ปี 2553

ละครโทรทัศน์ ดอกซ่อนชู้ ช่อง 8 ปี 2558

ละครโทรทัศน์ ดอกซ่อนชู้ ช่อง 8 ปี 2558

  1. ละครเวที ดอกซ่อนชู้

           เรื่องราวของมนุษย์ที่มีความต้องการที่ไม่สิ้นสุดของมนุษย์ และสะท้อนจิตใจของมนุษย์ทั้งด้านสว่างและด้านมืดที่เต็มไปด้วยรัก โลภ โกธร หลง  เป็นละครเวทีประเพณีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น(กาสะลองการละคร) ปี 2553 ซึ่งจัดแสดงเมื่อเดือนมกราคม 2554 ต่อมาได้ถูกสร้างในฉบับละครโทรทัศน์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เมื่อปี 2558

หน้าปกละครเวทีเพรงพรหม พนมไพร  ปี 2558

หน้าปกละครเวทีเพรงพรหม พนมไพร  ปี 2558

ฉากเปิดตัวตัวละคร โดยใช้เพลง เหลี่ยม แหล่ แว่ หวึ่ง ซึ่งฉากนี้ได้รับความนิยมมาก

ฉากเปิดตัวตัวละคร โดยใช้เพลง เหลี่ยม แหล่ แว่ หวึ่ง ซึ่งฉากนี้ได้รับความนิยมมาก

  • ละครเวที เพรงพรหม พนมไพร

           เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีจิตใจเป็นหญิง กำลังแอบหลงรักนักมวยที่ชื่อพนม เขาจึงใช้พระคัมภีร์สลับร่างเพื่อเข้างร่างของ สีไพร สาวช่างฟ้อนรำแสนสวยแห่งหมู่บ้าน เพื่อหวังจะครอบครองหัวใจพนม เป็นละครของชมรมละครเวทีมหาวิทยาลัย (ม่านมอดินแดง) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 2558 ซึ่งจัดแสดงเมื่อเดือนมีนาคม 2559 จุดเด่นของละครเวทีเรื่องนี้ เพลงเปิดตัวละคร “ เหลี่ยม แหล่ แว่ หวึ่ง ” ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนทำให้คนนำท่าเต้นไป Cover

 หน้าปกละครเวทีวิปลาส กาสะลองละคร คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.ขอนแก่น  ปี 2557

หน้าปกละครเวทีวิปลาส กาสะลองละคร คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.ขอนแก่น  ปี 2557

  • ละครเวที วิปลาส

           ละครเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจ “โศกนาฏกรรม” คือครอบครัวหนึ่งมีลูกสาววัย 12 ปี ได้ถูกแม่ฆาตกรรมเพื่อบูชาพระอินทร์ ที่จังหวัดราชบุรี เมื่อปี 2547 หรือ 17 ปีก่อน จนกลายเป็นข่าวดัง จึงถูกนำมาสร้างเป็นละครเวทีกาสะลองการละคร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลำดับที่ 28  และถูกนำไปสร้างเป็นละครเวทีของมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อปี 2561 และได้มีทีมงานของละครเรื่องนี้ได้เล่าถึงอาถรรพ์ของละครเวทีเรื่องนี้ผ่าน Twitter ทำให้คนพูดถึงและเป็นที่รู้จักมากขึ้น

หน้าปกละครซิ่นลายหงส์ ช่อง 8  ปี 2561

หน้าปกละครซิ่นลายหงส์ ช่อง 8  ปี 2561

  • ละครซิ่นลายหงส์

           เรื่องราวของอัญญานางหูกคำ ธิดาในอัญญาหลวงพุทธางกรู เกิดด้วยความต่ำต้อย เพราะถูกชิงชังจากอัญญนางคำอ่อนมหาเทวี แต่เดิมละครเรื่องนี้เคยทำจะสร้างเป็นละครเวทีกาสะลองการละคร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ไม่สร้าง ดังนั้นจึงมีการสร้างเป็นบทละครโทรทัศน์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เมื่อปี 2561

หน้าปกละครปอบผีเจ้า ช่อง 8  ปี 2562

หน้าปกละครปอบผีเจ้า ช่อง 8  ปี 2562

  • ละครปอบผีเจ้า

           เรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่เจ็บปวด เพราะเธอต้องพลัดพราก จากชายอันเป็นที่รัก ดวงจิตใจบริสุทธิ์กลับกลายเป็นจิตใจดวงชั่ว กาลเวลาที่เปลี่ยนไป คำสัญญา กลายเป็นคำสาป ถึงแม้ว่าร่างของเธอจะสลาย แต่ดวงจิตของเธอยังผูกกับชายผู้นั้น มีเพียงทายาทเท่านั้นที่จะครอบครองหัวใจชายผู้นั้น ซึ่งวิสกี้ได้เขียนบทโทรทัศน์ร่วมกับ วาทินีย์ และ ปริศนา และได้ออากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เมื่อปลายปี 2562 แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ดังนั้นจึงมีการสร้างละคร ปอบผีเจ้า ภาค 2

           “วิสกี้ เลอ ฟองเบียร์” หรือ “ ณไทย ภัทรกวีกานท์ ”  ผู้ได้ฉายาว่า “ราชาแห่งนักบทประพันธ์” เพราะด้วยประสบการณ์ในการสร้าง และเขียนบทละครเวทีของมหาวิทยาลัยขอนแก่น มาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน รวมแล้วจำนวน 15 เรื่อง อีกทั้งยังได้รับเชิญให้เขียนบทละครโทรทัศน์ ทำให้ผลงานวิสกี้ เลอ ฟองเบียร์ เป็นที่รู้จักของกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นและคนทั่วไปอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

แฟน ๆ NBA หรือแฟน ๆ บาสเกตบอล ตามไป ส่อง 5 นักบาสมาแรงตลอดกาลใน NBA  ที่เราเชื่อว่าแฟน ๆ จะต้องรู้จัก และคิดถึงผลงานในสนามของพวกเขาอย่างแน่นอน