แนะนำ 3 ซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัว ที่ดูแล้วอิ่มเอมหัวใจ

กรกฎาคม 1, 2021 by ไม่มีความเห็น

ซีรีส์เกาหลี ถือเป็นอุตสาหกรรมความบันเทิง ที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากนานาชาติ รวมถึงประเทศไทยของเรา ก็ชื่นชอบซีรีส์ที่ผลิตและพัฒนาจากประเทศนี้ด้วย ปกติแล้วคนจะให้ความสำคัญกับซีรีส์วัยรุ่น แนวรักใส ๆ ของเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าจะเอาแบบสามารถดูเพลินได้ทั้งครอบครัว มันต้องเป็นซีรีส์แนวครอบครัวเท่านั้น และหากใครกำลังมองหาอยู่ วันนี้ gossipdarath.com จะมา แนะนำ 3 ซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัว ที่ดูแล้วอิ่มเอมหัวใจ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

3 ซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัว ที่ดูแล้วอิ่มเอมหัวใจ

18 Again

1. 18 Again

นับเป็นซีรีส์ที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2021 สำหรับ  18 Again ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่ทำให้ใครหลายคนใจฟลูไปตาม ๆ กัน โดยเนื้อหาจะบอกเล่าเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่ง ที่ย้อนเวลากลับไปในวัย 18 ปี ฮงแดยอง (ยุนซังฮยอน) ในวัย 37 ปี กับภรรยาสาว จองดาจอง (คิมฮานึล) ทั้งคู่มีลูกแฝดชายหญิงด้วยกัน 20 ปีผ่านไปดูเหมือนว่าชีวิตคู่จะไม่เป็นไปอย่างที่พวกเขาคิดไว้ วันหนึ่งภรรยาสาวได้ยื่นเอกสารขอหย่า

ในขณะเดียวกันฮงแดยองก็มองว่าตัวเองเป็นชายวัยกลางคนที่ไม่มีงานทำเพราะเขาเพิ่งลาออกจากงาน หลากหลายเรื่องราวประเดประดังเข้ามาพร้อมกันทำให้เขาเสียใจกับชีวิตที่เป็นอยู่และนึกเสียใจกับการตัดสินใจในตอนที่เขาอายุ 18

เขาจึงได้กลับไปที่โรงเรียนและเล่นบาสรำลึกถึงเรื่องราวในอดีต ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในตอนที่เขาชู้ตบาสลูกสุดท้าย เขาก็ได้ย้อนวัยกลับไปเป็นฮงแดยองตอนอายุ 18 จริงๆ เขาจะแก้ไขความผิดพลาดในอดีตอย่างไรต้องไปดูค่ะ บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกแบบสุด ๆ และมีครบทุกรสให้เราได้ดื่มด่ำความฟิน ใครที่ยังไม่ดู ต้องรีบให้ไวเลยนะคะ รับรองว่าดูแล้วได้แง่คิดดี ๆ แน่นอน

Hi bye, Mama

2. Hi bye, Mama

ซีรีส์แนวครอบครัวเรื่องที่ 2 ยังคงเป็นแนวแฟนตาซีต่อเนื่องกับเรื่อง  Hi bye, Mama เรื่องนี้เป็นการกลับมาลงจอโทรทัศน์ในรอบหลายปีของนางฟ้าเกาหลี คิมแทฮี  Hi bye, Mama บ๊ายบายแม่จ๋า เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว 5 ปี เธอกลายเป็นวิญญาณคอยวนเวียนอยู่เคียงข้างลูกสาว ต่อมาเธอก็ได้โอกาสกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งเป็นเวลา 49 วัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวครอบครัวต้องดูจริง ๆ ประเด็นหลักของเรื่องนี้จะเน้นไปที่ความรักระหว่างแม่กับลูก

แม่ที่ยังมีห่วงจึงคอยอยู่เคียงข้างและดูแลลูกไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้ ส่วนสามีก็กำลังจะเริ่มต้นชีวิตรักครั้งใหม่หลังจากภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ทั้งสนุก เศร้า และให้แง่คิดหลายเรื่องมาก ๆ  ไม่ใช่แค่เรื่องราวของความรักแต่เนื้อหาของซีรีส์ยังสอดแทรกแง่คิดและสัจธรรมบางอย่างให้กับคนดู นักแสดงนำเรื่องนี้ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมากจนคนดูอินตามมูฟออนไปได้ไปหลายวันเหมือนกัน

When the Camellia Blooms

3. When the Camellia Blooms

ปิดท้ายกันที่ซีรีส์แนวรักอบอุ่นหัวใจอย่าง When the Camellia Blooms เราเชื่อว่าแฟน ๆ ซีรีส์เกาหลีรู้ดี ว่าทุกเรื่องที่ กงฮโยจิน เล่นต้องเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดา และเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน When the Camellia Blooms เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ทงแบค (กงฮโยจิน)

เธอคือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนสวยที่มีนิสัยซื่อๆ และยังต้องต่อสู้ชีวิตเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ทงแบคเปิดร้านเหล้าเพื่อดำรงชีพ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นทำให้เธอต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ชาย 3 คน

ซึ่งมีทั้งคนดีและคนไม่ดี เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีหลากหลายอารมณ์ทั้งสนุก โรแมนติกคอมเมดี้ และชวนลุ้นไปกับคดีฆาตกรรม นอกจากเรื่องราวความรักแล้วประเด็นหลักของเรื่องก็คือ ทงแบค ที่ต้องต่อสู้ชีวิตและเลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ซึ่งตัวเธอเองก็มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็กเพราะเคยถูกแม่ทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เธอจึงไม่ต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับลูกชายเพียงคนเดียวของเธอ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ แนะนำ 3 ซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัว ที่ดูแล้วอิ่มเอมหัวใจ ที่เอามาฝากกัน ใครที่กำลังมองหาซีรีส์แนวครอบครัวดูฟิน ๆ เราเชื่อว่าทั้ง 3 เรื่องนี้จะตอบโจทย์อย่างแน่นอน ส่วนช่องทางการดู สามารถดูที่เอ็นเตอร์เทรนเม้นแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้เลยค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

เราเชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วล่ะ ว่าแบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และได้ใจลูกค้าแบบไม่มีทีท่าว่าจะเสื่อมคลายมันก็คือ I Phone ไปดู เหตุผลที่ iPhone ได้รับความนิยมมากกว่าแบรนด์อื่น ด้วยกันเลย

เหตุผลที่ iPhone ได้รับความนิยมมากกว่าแบรนด์อื่น
เหตุผลที่ iPhoneได้รับความนิยมมากกว่าแบรนด์อื่น