เฟซบุ๊กเดือด! เพชร กรุณพล – น็อต วรฤทธิ์ รัวฝีปากฟาดเรื่องวัคซีน

กรกฎาคม 13, 2021 by ไม่มีความเห็น

11 ก.ค 2564 เฟซบุ๊กเดือด! เมื่อ 2 นักแสดงหนุ่มมากความสามารถช่องน้อยสี เกิดฟาดฝีปากกันรัว เกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 งานนี้ชาวเน็ตเผือกกันมันส์กระจาย สำหรับนักแสดงหนุ่ม “เพชร กรุณพล” กับพิธีกรดัง “น็อต วรฤทธิ์” จากเหตุที่ทาง “น็อต” ได้มีการรีโพสต์จากเฟซบุ๊กหนึ่งที่พูดถึงเรื่องวัคซีนโควิด-19 กรณีที่ไม่ปล่อยให้เอกชนซื้อวัคซีนเอง โดยให้เหตุผลว่า เอกชนไม่กล้านำเข้า เพราะไม่มีความสามารถพอที่จะรับผิดชอบเรื่องผลข้างเคียงของวัคซีนได้ไหว ติดตามกันไปพร้อมกับ gossipdarath.com กับ เฟซบุ๊กเดือด! เพชร กรุณพล – น็อต วรฤทธิ์ รัวฝีปากฟาดเรื่องวัคซีน

เฟซบุ๊กเดือด! เพชร กรุณพล – น็อต วรฤทธิ์ รัวฝีปากฟาดเรื่องวัคซีน

เพชร น็อต

เมื่อมีการโพสต์ดังกล่าวลงโซเชียล ก็ทำให้ทางหนุ่ม เพชร ได้เข้ามาคอมเมนต์แรงว่า “นี่คือสักแต่ว่าเขียนเอาใจรัฐบาลใช่มะ” พร้อมกับได้เขียนข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนแบบร่ายยาว และตบท้ายประโยคด้วยว่า “กูเข้ามาเสือ_มึงแค่นี้แหละนะ”

ด้านหนุ่มน็อตเองก็ไม่ยอม ฟาดกลับด้วยประโยคที่แรงไม่แพ้กัน ว่า  “เรื่องของมึง” ทำให้ทาง “เพชร” ได้เข้ามาตอบกลับไปอีกว่า “แต่เรื่องของมึงมันปลอมอะ” ซึ่งอีกฝ่ายก็เข้ามาโต้ว่า “ก็แล้วแต่มึงจะคิด นี่มันก็เรื่องของกู”

วัคซีนทำพิษ

ฝั่ง เพชร จึงตอบกลับไปทันควัน ในเชิงอธิบายว่า “คือกูไม่ได้คิดไปเองไง มันมีข้อเท็จจริงและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ ไม่ใช่มโนแบบบทความที่เขียนไว้หลอกคน แต่มึงก็เลือกที่จะเชื่อในแบบของมึง กูเอาข้อมูลมาให้เพิ่มเท่านั้นแหละ เวลาไปคุยกับใครจะได้ไม่อายเวลาเขาตอกกลับมา” ก่อนที่ “น็อต” จะปิดท้ายสั้นๆ ว่า “ขอบคุณ”

เรื่องประเด็นการเมืองถือเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน เนื่องจากต่างฝ่ายต่างมีความเชื่อในแบบของตนเอง แต่ไม่ว่าจะอย่างไร การดูแลประชาชนอย่างเท่าเทียม ก็เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องให้ความสำคัญ การเข้าถึงวัคซีนควบคุมโรค ต้องทำได้ดีกว่านี้ และไม่ควรจะมีประชาชนคนไหน ได้ควักเงินตัวเองจ่ายค่าวัคซีน ที่อยู่ในความดูแลของรัฐบาลแม้แต่บาทเดียว