แต้ว ณฐพร ฟาดหลักฐาน ตอกกลับข่าว กักตัวทิพย์

กรกฎาคม 7, 2021 by ไม่มีความเห็น

ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็พร้อมเป็นข่าวเสมอ สำหรับนางเอกหน้าสวย แต้ว ณฐพร ที่ล่าสุดเจอดราม่าปม กักตัวทิพย์ ซึ่งหากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ แต้ว จะมีปมเกี่ยวโยงกับการกักตัว และสถานการณ์โควิด 19 เสมอ ส่วนปมครั้งนี้เริ่มมาจากการที่สาวแต้ว โดนคนจวกเรื่องจูงหมาออกไปเดินเล่นในหมู่บ้าน ก็โดนดราม่าเข้าอีกระลอกหลังมีคนเห็นเจ้าตัวที่คลินิกแห่งหนึ่ง เพราะจำชุดที่เจ้าตัวลงใน IG ได้ว่าใส่แบบเดียวกันเป๊ะ ซึ่งแต้วก็ออกมาชี้แจงว่าไปจริง และเป็นวันที่ 13 หลังจากเจอแพนเค้กแล้ว

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สาวแต้ว ได้ออกมาชี้แจงผ่านอินสตราแกรมาส่วนตัว ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอเผยว่าตัวเองนั้นใช้คำว่า กักตัว แบบผิด ๆ และไม่ชี้แจงให้ความชัดเจนจนทำให้หลายคนเข้าใจผิดในแนวทางการปฏิบัติตัวจนเกิดเป็นดราม่า โดยแต้วได้ไล่ไทม์ไลน์และระบุว่า

เเต้ว ปัดข่าวกักตัวทิพย์

“22 มิถุนายน เจอผู้ติดเชื้อ (ใส่แมสก์ทุกคนระหว่างซ้อม + ฉีด Sinovac เข็ม 2 ครบ 3 สัปดาห์และตรวจภูมิคุ้มกันแล้ว)

27 มิถุนายน (Day 6) ทราบข่าวว่า “มีความเสี่ยง” จากการพบผู้ติดเชื้อ

28 มิถุนายน (Day 7) PCR SWAB TEST ครั้งที่ 1 + ตรวจภูมิคุ้มกัน (ANTIBODY) ผลเป็น NEATIVE และมีภูมิคุ้มกันซึ่งถูกประเมินเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ + แจ้งผลงานการตรวจและประกาศจะกักตัวใน IG 3 กรกฎาคม (Day 12) PCR SWAB TEST ครั้งที่ 2 ผลเป็น NEATIVE

จากการเข้าใจส่วนตัว ความผิดของแต้วจากกรณีนี้ คือการใช้คำว่า “กักตัว” แบบผิด ๆ และไม่ชี้แจงใช้ชัดเจนในความหมายการกักตัวที่ยกมาพูด ทำให้หลายคนเข้าใจแต้วผิดในแนวการปฏิบัติตัวระหว่างช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์

แต้วต้องขอโทษที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด จนเป็นเหตุให้เกิดการถกเถียงกันถึงความถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หวังว่ากรณีนี้จะช่วยสร้างความกระจ่างให้กับหลาย ๆ ท่านนะคะ ขอบคุณค่ะ ณฐพร เตมีรักษ์”

(ข้อความจากอินสตราแกรมส่วนตัว แต้ว ณฐพร)

(ข้อความจากอินสตราแกรมส่วนตัว แต้ว ณฐพร)

โดยสาวแต้ว ณฐพร กล่าวต่อว่า ข้อมูลทั้งหมดถูก “อ้างอิงจากประกาศคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ (ฉบับที่ 6)” จากนั้นก็เผยเอกสารที่ยืนยันว่าตัวเองนั้นปล่อยภัย

จากการสัมผัสผู้ป่วยอย่างแน่นอน โดยข้อมูลระบุว่าการสัมผัสความเสี่ยงต่ำ นัดตรวจ 1 ครั้ง day 7-14 นับจากวันที่มีความเสี่ยงวันสุดท้าย ผู้มีความเสี่ยงต่ำไม่ต้องงดการปฏิบัติงาน และไม่ต้องกักตัว ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับการกักตัวทิพย์ ไม่เป็นความจริงแน่นอน